Mẹo chọn màu sắc sàn nhựa phù hợp với bệnh viện

Ngày nay trong các bệnh viện sàn nhựa  vinyl chống tĩnh điện được thi công thiết kế ngày càng nhiều bởi chúng có những tính năng nổi bật như dễ dàng vệ sinh, kháng khuẩn tốt lại vô cùng sang trọng. Sàn có rất nhiều màu sắc nổi bật nên việc lựa chọn sàn cho bệnh viện gặp chút khó khăn , vậy làm sao để có thể lựa chọn màu sắc thích hợp cho không gian bệnh viện. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu mẹo chọn màu sắc sàn nhựa cho bệnh viện thông qua bài viết này của  ibtfloor.com nhé.

Chọn màu sắc sàn nhựa theo từng khu vực

Tại mỗi bệnh viện thường có rất nhiều phòng bạn và các khu vực khác nhau. Tại đây mỗi nơi đều có những chắc năng và nhiệm vụ nhất định. Có nơi cần sự yên bình, tĩnh lặng, có nơi lại cần sự tươi sáng cho không gian. Vì thế chúng ta sẽ chọn màu sắc sàn nhựa phù hợp nhất cho từng khu vực đó.

san-nhua-vinyl-chong-tinh-dien

Với khu vực hành lang bạn nên chọn sàn nhựa vinyl có màu sắc tươi sáng để có thể tiếp nhận ánh sáng tối một cách tốt nhất. Tại các phòng điều trị bệnh nhân ở mức độ bệnh bình thường thì hãy chọn sàn có màu sắc sáng với mục đích tạo sự khoan khoái như đón nhận những luồng sinh khí mới. Đối với những khu vực này bạn có thể chọn sàn nhựa có màu kem, màu trắng....

Tại các khu vực phòng hồi sức , điều trị bệnh nhân ở cấp độ nặng hơn thì nên chọn sàn nhựa có màu sắc nhạt hơn để tạo sự yên bình, tĩnh lặng cho không gian vậy nên hãy chọn sàn có màu vàng nhạt , màu nâu...

Chọn màu sắc sàn nhựa theo diện tích phòng

Việc lựa chọn màu sắc sàn nhựa cũng ảnh hưởng không ít tới diện tích không gian phòng trong bệnh viện.

Với những sàn có diện tích nhỏ hẹp ít nhận được ánh sáng bạn hãy chọn những màu sắc sáng sủa , dịu nhẹ cho căn phòng nhé. Bởi sàn nhựa có màu sáng sẽ giúp không gian có cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn.

 Ngược lại, đối với những căn phòng có diện tích rộng, thoáng nhiều ánh sáng, bạn nên chọn màu sắc sàn nhựa tối hoặc đậm màu hơn, vân gỗ to và rõ ràng hơn.

Thực tế trong bệnh viện người ta thường thiết kế các dãy phòng gồm các phòng giống nhau. Nên để lựa chọn màu sắc cho sàn chúng ta nên dựa vào những thiết kế của phòng trong dãy phòng đó để tạo nên nét tổng thể đồng nhất cho không gian.

Hãy chọn màu sắc sàn nhựa khác nhau một chút giữa các phòng ban để tạo nên sự phân chia rõ ràng cho từng bộ phận. tuy nhiên trong các bệnh viện thì màu sắc chủa đạo vẫn là màu trắng vậy nên bạn có thể lựa chọn những màu sắc tương đồng như mà xám trắng , màu kem... để mang đến sự tổng thể hài hòa và đảm bảo vệ sinh sạch nhất.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi đưa ra bạn có thể lựa chọn màu sắc cho bệnh viện một cách phù hợp và tinh tế nhất. ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp và thi công các loại sàn nhựa hèm khóa mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng với giá thành phù hợp nhất.

Liên hệ để được tư vấn và đặt hàng.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI HOÀNG HÀ

ShowRoom : Số 62 - Trung Yên 12 - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại : 04 63280568

 

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8