Mách bạn phương pháp thi công sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa lần đầu tiên xuất hiện tại Đức rồi lan rộng ra một số quốc gia phát triển như Mỹ, Anh,…Công nghệ sản xuất sàn nhựa đặc biệt nổi trội phù hợp với khí hậu khắc nghiệt và văn hóa tiêu dùng của nhiều quốc gia.

Sau khi lựa chọn được sàn nhựa hèm khóa ưng ý, người tiêu dùng luôn mong muốn làm thế nào để duy trì được tính năng, độ bền và phát huy được những ưu điểm vượt trội của sản phẩm đó trong thời gian lâu nhất. Thi công sàn nhựa hèm khóa tuy đơn giản hơn so với những loại vật liệu khác nhưng ibtfloor.com khuyên cũng cần đòi hỏi phải thực hiện theo đúng quy trình, công đoạn một cách tuần tự.

san-nhua-hem-khoa

Dụng cụ thi công sàn nhựa hèm khóa:

- Nhìn chung dụng cụ thi công sàn nhựa hèm khóa khá đơn giản như: Búa cao su, kéo, con lăn bề mặt, dao rọc giấy, tấm quét keo, thước đo, keo 502….vv.

phương pháp thi công sàn nhựa

- Lắp đặt sàn nhựa hèm khóa là công đoạn cuối cùng trong quá trình từ thi công đến hoàn thiện (gồm cả sơn tường), nhằm mục đích để tránh bụi bẩn từ cát đá hoặc các vật dụng khác kê lên sàn trong quá trình thi công sẽ gây hư hại, làm mất đi tính thẩm mĩ, ưu việt của sàn nhựa hèm khóa.

Xử lý mặt nền:

- Trường hợp mặt nền bê tông thì bắt buộc phải thực sự khô, đủ độ cứng, bề mặt không bong tróc, thời gian trung bình có thể thi công là sau 30 ngày sau khi đổ nền.

 

san-nhua-hem-khoa

- Dọn dẹp vệ sinh bụi bẩn, cát đá thật kỹ, sau đó chuyển sang công đoạn làm phẳng mặt sàn, chỉ cần một lỗi nhỏ trên mặt sàn sẽ khiến cho sàn nhựa sau khi lắp đặt không được bằng phẳng, nhanh chóng dẫn đến hư hỏng. Cách tốt nhất để xử lý là dùng hỗn hợp matil pha loãng để lấp đầy vào những lỗ hổng.

Quy trình thi công sàn nhựa.

Để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ nên lát so le, chia ron giống như các loại sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp.

Bước 1: Quấy keo thật đều, để đảm bảo các thành phần hợp chất trong keo được pha trộn thật kỹ.

Bước 2: Chọn vị trí tấm sàn nhựa lát đầu tiên, trát keo đều lên sàn thành từng đợt nhỏ với diện tích từ 10 đến 15m2 (Những lần trát keo kế tiếp thực hiện tương tự).

Bước 3: Thời gian để keo có độ kết dính tốt nhất là 30 phút sau khi trát keo (Keo chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục)

Bước 4: Tiến hành dán miếng đầu tiên sau khi đã kiểm tra miếng sàn nhựa đảm bảo kỹ thuật.

Bước 5: Dùng búa cao su vỗ đều lên tấm sàn nhựa.

Bước 6: Dùng dao rọc giấy để cắt tấm sàn nhựa ở đường kết thúc và góc tường.

Bước 7: Dùng con lăn để lăn các mép và toàn bộ sàn nhằm tăng độ kết dính giữa từng tấm.

Bước 8: Kết thúc quá trình thi công, dùng giẻ sạch lau khô toàn bộ mặt sàn.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI HOÀNG HÀ

ShowRoom : Số 62 - Trung Yên 12 - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại : 0919231177

 

 

 

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8