Hướng dẫn thi công lắp đặt sàn nhựa vinyl chống tĩnh điện

Ngày nay tại các trung tâm thương mại , các xí nghiệp , khách sạn, hệ thống bệnh viện .....sàn nhựa vinyl chống tĩnh điện đang được sử dụng phổ biến bởi những nhiều lợi ích mà sàn mang lại. Tuy nhiên việc thi công sàn như thế nào cho đúng cách đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của ibtfloor.com để bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản, tốn ít cống sức mà không cần phải thuê dịch vụ.

Quy trình thi công

Bước 1. Làm sạch bề mặt

san-nhua-vinyl-chong-tinh-dien

Trước khi bắt đầu thi công bạn cần chuẩn bị sao cho bề mặt sàn thật bằng phẳng , nhẵn và sạch sẽ. Nếu trên bề mặt có bám bụi, vết bẩn hoặc bị ẩm ướt thì bạn phải xử lý sao cho đảm bảo tiêu chuẩn trước khi thi công. Trong trường hợp kiểm tra mà thấy bề mặt có điểm lồi lõ thì phải dùng vữa hoặc cao su non để làm phẳng bề mặt.

Đối với những bề mặt có nền cũ là gạch men thì phải kiểm tra xem chúng có chắc chắn hay không , phải đảm bảo khe giữa viên gạch được mài phẳng và không bị phồng rộp. Với các bề mặt là sàn gỗ thì bạn cần phải đảm bảo độ cứng của sàn, ngoài ra sàn không bị mối mọt , cong vênh và không có khe giãn nở.

Nếu bề mặt là nền bê tông thì phải đảm bảo nhiệt độ phòng trong khoảng 20 – 30 độ C và độ ẩm dưới 20%.

Chú ý: Khi lắp đặt bạn phải tiến hành trước các hạng mục như ốp trần , sơn tường, hoàn thiện nội thất trước khi thi công sàn nhựa. Bởi bụi bẩn , hóa chất có thể rơi lên bề mặt sàn  và làm hỏng bề mặt.

Bước 2. Quét keo

Sử dụng keo phù hợp với sản phẩm, nếu là sàn vinyl chống tĩnh điện thì phải sử dụng keo chống tĩnh điện sau đó trộn keo thật kĩ và đều

Quét keo đều lên 2 mặt của tấm ván sàn nhựa với diện tích 30 đến 40 m2

Bước 3. Dán sàn

san-nhua-vinyl-chong-tinh-dien

Ở bước này bạn phải chú ý nhé, đợi keo dán chuyển màu thì bạn mới bắt đầu dán sàn.  Nếu nhiệt độ bình thường bạn có thể đợi sau khoảng 1h quét keo thì bắt đầu dán. Chú ý trước khi dán sàn phải được vệ sinh sạch sẽ.

Đập đều bề mặt, đặc biệt mép sàn bằng búa cao su. Sau 50 phút thì lăn đều mặt sàn bằng con lăn. Có thể thay thế bằng búa cao su tại những góc cạnh không dùng được con lăn.

Vệ sinh, làm sạch bề mặt bằng khăn ẩm

Bước 4. Hàn ron

Lựa chọn góc hàn 40 độ, dây hàn dài 3 – 4 mm

Khi hàn đến điểm cuối, sử dụng dao nhọn để ép phần hàn đang dư

Bước 5. Hoàn thiện thi công

Đây là bước cuối cùng trong khâu lát sàn. Hãy ép các đường viền bằng miếng cover former. Sau đó dùng miếng capping strip để phủ lên miếng nhựa chân tường.

Có thể phủ thêm lớp bảo vệ để sàn luôn bóng đẹp. Hút bụi trên bề mặt và lau lại bằng khăn khô.

Làm sạch keo còn dính trên sàn nhà. Đảm bảo sàn không tiếp xúc nước trong vòng 3 ngày đêm.

Kiểm tra lại ván sàn sau 2 tuần

Trên đây là quy trình lắp đặt thi công sàn nhựa bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giảm bớt những khó khăn trong quá trình thi công sàn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ!

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI HOÀNG HÀ

ShowRoom : Số 62 - Trung Yên 12 - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại : 04 63280568

 

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8