Những điều bạn cần lưu ý khi thi công lắp đặt hèm khóa

Trong những năm gần đây thay vì sử dụng các loại gạch ốp lát cho nền nhà thì sàn nhựa hèm khóa đang là sản phẩm được ưa chuộng. Tuy nhiên khi lắp đặt bạn cần lưu ý điều gì thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng ibtfloor.com tìm hiểu những điều bạn cần lưu ý khi lắp đặt hèm khóa qua bài viết dưới đây nhé.

Lắp đặt sàn nhà là khâu cuối cùng trong quá trình từ thi công tới hoàn thiện một công trình, trong trường hợp đặc biệt, sàn phải được che chắn cẩn thận nhằm chống bám bẩn bề mặt hoặc hư hại.

san-nhua-hem-khoa

Nếu mặt nền mới đổ bê tông , bắt buộc phải chờ cho bê tông thực sự khô mới tiến hành thi công lắp đặt. Trung bình phải mất 30 ngày để bê tông có thể khô hết, mặt nền phải đảm bảo yêu cầu đủ độ cứng , không có tình trạng bong tróc bề mặt.

Để nền bằng phẳng đảm bảo cho thi công tốt nhất bạn nên dùng máy mài phẳng nền.

Yêu cầu kĩ thuật : dùng một chiếc thước dài để kiểm tra, nếu độ chênh của nền không vượt quá 2mm tức là nền đạt tiêu chuẩn.

Quy trình thi công lắp đặt

Sau khi sàn nhựa được tiếp xúc với nền được 48 tiếng đồng hồ thì chúng ta bắt đầu đi vào thi công.

Trước khi thi công bạn cần kiểm tra mặt nền , dọn sách cũng như sửa chữ tường , sàn , cán phẳng bề mặt nền , làm sạch và hút bụi.

Thông thường một thanh PVC có chiều rộng là 145.5mm, chiều dài là 906mm, vì thế trong quá trình thi công nếu diện tích lắp đặt sàn rộng thì cứ 12 – 15m chiều rộng và 10 – 13m chiều dài cần lắp thêm nẹp chữ T ở giữa nhằm bình ổn trạng thái sàn PVC khi chịu sự tác động của các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài.

Trong khi lắp đặt bạn cần cố định chặt các mối nối , hèm khóa của thanh ván sàn phải khí lại với nhau để đảm bảo các yếu tố về chất lượng cũng như mỹ quan.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt sàn khóa

san-nhua-hem-khoa

Khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa , bề mặt cần lắp đặt phải được bằng phẳng, không được để dầu mỡ , sáp nến , sơn .... và các hóa chất khác trên bề mặt.

Trước khi chuẩn bị lắp đặt, bắt buộc bạn phải tháo bỏ hộp và đem sàn nhựa xếp bằng lên diện tích nền cần thi công trong vòng 48 tiếng rồi mới được lắp đặt.

Khi lắp đặt bạn cần lưu ý , hèm khóa của thanh ván sàn phải được đặt khít lại với nhau, lắp nhẹ nhàng nhằm tránh việc hèm khóa của thanh ván có thể bị sứt, gãy.

Trong quá trình lắp đặt sàn nhựa bạn đặc biệt cần lưu ý bề mặt của nền thi công phải được xử lý sao cho độ phẳng đạt mức yêu cầu.

Bảo dưỡng sàn trong quá trình sử dụng

Việc vệ sinh nền nhà rất đơn giản và dễ dàng , bạn có thể dùng chổi quét, cây lau nhà lau sạch hoặc bạn cũng có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh.

Nghiêm cấm dùng các chất tẩy rửa có độ ăn mòn mạnh.

Với sàn nhà PVC bạn tuyệt đối không được dùng dao hoặc các vật nhọn khác cào , vạch lên nền.

Với khu vực vừa lắp đặt cần làm sạch ,kiểm tra độ chính xác và độ phẳng của nền, sau đó dùng vải mềm lau sạch bề mặt. Đối với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng Actone để tẩy, sau đó lau lại một lần nữa bằng nước cho nền hoàn toàn sạch sẽ.

Hy vọng với những lưu ý này bạn sẽ hoàn thành công trình của mình một cách chọn vẹn nhất. Nếu bạn chưa biết địa chỉ mua sàn nhựa hèm khóa uy tín thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ!

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI HOÀNG HÀ

ShowRoom : Số 62 - Trung Yên 12 - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại : 04 63280568

 

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8