Quy trình chuẩn về việc thi công sàn nhựa hèm khóa

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sàn nhựa hèm khóa. Chúng tôi có nhiều chuyên viên kỹ thuật giỏi thi công và lắp đặt sàn nhựa nhanh gọn và thẩm mỹ cao. Chất lượng sàn nhựa là yếu tố quan trọng nhưng việc thi công lắp đặt mới quyết định tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Nên việc thi công sàn nhựa hèm khóa ibtfloor.com luôn cần có kỹ thuật tốt mới đảm bảo độ bền và sự thẩm mỹ trong quá trình sử dụng.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ

san-nhua-hem-khoa

Lắp đặt sàn pvc là khâu cuối cùng trong quá trình từ thi công tới hoàn thiện một công trình ( bao gồm cả sơn tường), trong trường hợp đặc biệt, sàn phải được che chắn cẩn thận nhằm chống bám bẩn bề mặt hoặc hư hại.

Mặt nền nếu mới đổ bê tông, bắt buộc phải chờ sau khi bê tông thực sự khô mới tiến hành thi công lắp đặt, thông thường phải mất 30 ngày bê tông mới có thể khô hết, mặt nền yêu cầu đủ độ cứng, không có tình trạng bong tróc bề mặt.

Trước khi lắp đặt cần tiến hành xử lý bề mặt nền, tốt nhất nên dùng máy mài phẳng nền.

Yêu cầu kĩ thuật : dùng một chiếc thước dài tầm 3m để kiểm tra, độ chênh của nền không vượt quá 2mm tức là nền đạt tiêu chuẩn.

TRÌNH TỰ THI CÔNG LẮP ĐẶT

Trước khi thi công cần tháo bỏ hộp và sếp sàn nhựa lên mặt nền khoảng 48 giờ đồng hồ giúp cho sàn nhựa thích ứng với mặt nền được thi công. Quá trình thi công lắp đặt, kiển tra mặt nền, dọn sạch, sửa chữa tường, sàn, cán phẳng bề mặt, làm sạch và hút bụi.

Một thanh PVC có chiều rộng là 145.5mm, dài là 906mm, trong quá trình thi công, nếu diện tích lắp đặt sàn rộng thì cứ mỗi 12 – 15m chiều rộng và mỗi 10 – 13m chiều dài cần lắp thêm nẹp chữ T ở giữa nhằm bình ổn trạng thái sàn PVC khi chịu sự tác động của các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài.

Khi lắp đặt cần cố định chặt mối nối, hèm khóa của thanh ván sàn phải khít lại với nhau đảm bảo yếu tố về chất lượng cũng như mỹ quan.

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT

san-nhua-hem-khoa

 

Nếu bề mặt cần lắp đặt chưa phẳng hoặc chưa được xử lý, mặt nền có dầu mỡ, sáp nến, sơn … và các chất hóa học khác cần được xử lý sạch sẽ trước khi thi công. Trước khi lắp đặt, bắt buộc phải tháo bỏ hộp và đem sàn PVC xếp bằng lên diện tích nền cần thi công trong vòng 48 tiếng sau đó mới được lắp đặt.

Khi lắp đặt, sàn nhựa hèm khóa của thanh ván sàn phải khít lại với nhau, lắp nhẹ nhàng nhằm tránh việc hèm khóa của thanh ván sàn có thể bị sứt, gãy. Yếu tố cần thiết phải lưu ý trong quá trính lắp đặt sàn PVC đó là bề mặt nền thi công phải được xử lý sao cho độ phẳng đạt mức yêu cầu.

BẢO DƯỠNG TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG

Làm vệ sinh như mặt nền bình thường, có thể dùng chổi quét, dùng cây lau nhà lau sạch hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh.

Nghiêm cấm dùng các chất tẩy rửa có độ ăn mòn mạnh. Tránh việc dùng dao và các vật nhọn khác cào, vạch lên nền sàn nhựa hèm khóa. Cần làm sạch diện tích vừa lắp đặt, kiểm tra độ chính xác và độ phẳng của nền, sau đó dùng vải ướt lau sạch bề mặt, đối với các vết bẩn khó xử lý, có thể dùng Actone để tẩy, sau đó lau lại một lần nữa bằng nước cho nền hoàn toàn sạch sẽ.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI HOÀNG HÀ

ShowRoom : Số 62 - Trung Yên 12 - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại : 0919231177

 

 

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8