Những bước cự đơn giản để lắp đặt sàn nhựa vynil chống tĩnh điện chuẩn kĩ thuật

Sàn nhựa vynil chống tĩnh điện phải được lắp đặt sau cùng, khi các hạng mục khác của công trình đã được hoàn thiện. Mục đích để tránh bụi bẩn hoặc các chất, dụng cụ khác có thể gây hư hỏng hoặc giảm tính năng của sàn. Dụng cụ thi công bao gồm: Máy hàn, dụng cụ sủi, con lăn bề mặt, búa cao su, thước, dao, máy khoan lỗ….

Giải phóng, vệ sinh mặt bằng sạch sẽ, yêu cầu mặt nền khô tuyệt đối. Mặt nền phải thật bằng phẳng, điều kiện cân bằng ở mức ± 3mm. Các điểm nứt vỡ, lồi lõm phải được xử lý triệt để. Bất kỳ điểm nào không bằng phẳng sẽ được thể hiện qua tấm sàn cũng như trên bề mặt của nó sau khi hoàn thiện. Với những sàn bê tông, xi măng chưa đảm bảo tiêu chuẩn thì cần phải sử lý lại sàn bằng máy mài sàn bê tông để đảm bảo độ phẳng, độ ổn định trước khi thi công. Hoặc dùng hóa chất tự san phẳng bề mặt bê tông.

san-nhua-vinyl-chong-tinh-dien

Sau đó làm vệ sinh sạch bằng máy hút bụi boặc dụng cụ lau dọn vệ sinh. Độ ẩm của sàn bê tông phải thấp hơn 25%. Nhiệt độ trong phòng khi thi công và bảo quản vật liệu (sàn & keo) từ 20oC đến 25oC, duy trì ổn định 48 giờ trước và sau khi lắp đặt.

Mặt dưới sàn vinyl chống tĩnh điện là hệ thống dây đồng (băng keo đồng) dẫn điện có quy cách 3.0m x 3.0m. Bốn góc tiếp đất phải được làm sẵn, cao hơn mặt sàn 200mm trước khi thi công.

Thi công, hoàn thiện sàn vinyl chống tĩnh điện:

Trong keo dán gồm nhiều thành phần hợp chất và có thể bị lắng đọng, pha trộn không đều. Đặc biệt keo có chứa chất dẫn tĩnh điện nên cần được khuấy thật kỹ trong khoảng thời gian 10 phút.

Đổ keo ra sàn. Trét đều keo lên mặt sàn thành từng đợt khoảng 4 – 8m2, đồng thời trét keo lên 2 mặt của dây đồng tĩnh điện theo suốt chiều dài của tấm.

Kiểm tra lại tấm sàn nhựa vynil chống tĩnh điện trước khi dán, yêu cầu sạch và phẳng.

Chọn điểm đặt đầu tiên để dán sàn, sau đó tiến hành dán lần lượt từng tấm bắt đầu từ điểm đặt đã định.

san-nhua-vinyl-chong-tinh-dien

Sử dụng búa cao su vỗ đều lên tấm sàn, khoảng cách đường roang giữa mỗi tấm là 2.0mm. Sử dụng miếng kẹp nhựa nhỏ để xác định khoảng đường ron này.

Để đảm bảo sự kết dính tốt thì nên thi công sàn vinyl chống tĩnh điện trong khoảng 30 phút sau khi quét keo.

Sau khi dán 30 phút, dùng con lăn trọng lượng khoảng 50kg lăn đều trên toàn bộ mặt sàn. Dùng lăn tay ở những vị trí không thể sử dụng con lăn lớn.

Vệ sinh toàn bộ mặt sàn bằng khăn sạch.

Sử dụng dây hàn từ 3 – 4mm với góc hàn 40o, hàn mối nối với chiều sâu 2/3 độ dày sàn vinyl.thi công sàn Vinyl chống tĩnh điện đi ron Cắt phần dư thừa trên mối hàn bằng lưỡi dao chuyên dụng.

Dùng miếng cover former để ép góc tại các đường viền góc, dùng miếng capping strip gắn lên trên miếng vinyl tại điểm chân tường để chống bụi.

Dùng miếng step end gắn vào đầu tấm vinyl tại các điểm đường nối (cửa ra vào hoặc đường nối bên ngoài và bên trong không cùng là sàn vinyl).

Vệ sinh sạch sẽ sau 24 giờ hoàn thiện và sử dụng sau 48 giờ.

Với bài viết tìm hiểu về tĩnh điện, khử tĩnh điện cùng ibtfloor.com hy vọng các bạn hiểu nguyên tắc cơ bản để có thể thi công sàn nhựa Vinyl chống tĩnh điện đạt yêu cầu.

Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt hàng.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI HOÀNG HÀ

ShowRoom : Số 62 - Trung Yên 12 - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại : 04 63280568

 

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8